Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2017-2018

Thứ sáu - 29/09/2017 09:30
Sáng ngày 18/9/2017, Trường Đại học Quy Nhơn long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2017-2018. Đến dự Lễ Khai giảng có PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Hồng Anh - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng; TS. Đinh Anh Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BTV Công đoàn trường, Bí thư Đoàn Thanh niên; lãnh đạo các đơn vị cùng các thầy cô giáo, viên chức và đông đảo học viên, sinh viên trong trường. PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn phát biểu

ĐH QN khai giang nam hoc moi 2017-2018

PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn phát biểu

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: năm học 2016-2017 vừa qua,mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng toàn thể thầy cô giáo, cán bộ quản lý, viên chức và sinh viên trong toàn trường tiếp tục thực hiện hiệu quả đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết số 29, các nhiệm vụ trọng tâm của năm học và đạt được những kết quả nhất định về nhiều mặt hoạt động: nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển đội ngũ giảng viên, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học và nghiên cứu khoa học… Thành tích nổi bật đáng kể trong năm học qua là kết quả nghiên cứu khoa học với hàng trăm công bố khoa học quốc tế, được xếp vị trí thứ 8 về nghiên cứu  khoa học trong Bảng xếp hạng với 49 trường đại học ở Việt Nam do một nhóm chuyên gia độc lập công bố. Đặc biệt, PGS. TS. Nguyễn Sum (Khoa Toán) đã được trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017. Đặc biệt, trong năm học qua Nhà trường đã đẩy mạnh và hoàn thành kiểm định chất lượng giáo dục. Kết quả kiểm định đã được các hội đồng thông qua và chờ quyết định công bố trong thời gian tới. Đây là tiền đề để thực hiện quy hoạch mạng lưới, phân tầng, xếp hạng cũng như nâng cao chất lượng đào tạo, tạo ra văn hóa chất lượng trong nhà trường. Khẳng định những kết quả quan trọng, đáng khích lệ trong năm học qua, Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ cũng thẳng thắn nêu lên những hạn chế, yếu kém cần phải sớm khắc phục trong thời gian tới để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới, góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29.

Hiệu trưởng tuyên dương và khen thưởng tân sinh viên Lê Thị Trường Giang - ngành SP Toán,
thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào Trường Đại học Quy Nhơn năm 2017

Trước thềm năm học mới, Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ nhấn mạnh: năm học 2017-2018 diễn ra trong bối cảnh giáo dục đại học tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 theo hướng tập trung đẩy mạnh tự chủ đại học; rà soát, hoàn thiện quy hoạch mạng mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học và đào tạo giáo viên; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết chặt chẽ đào tạo với nhu cầu của thị trường lao động; đẩy mạnh kiểm định các chương trình đào tạo theo hướng chú trọng các tiêu chuẩn của khu vực và quốc tế; nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lí, đáp ứng yêu cầu đào tạo chất lượng cao và quản lí hiệu quả trong điều kiện tự chủ đại học và hội nhập quốc tế... Đây là năm học thứ hai tiếp tục triển khai kế hoạch chiến lược phát triển Trường Đại học Quy Nhơn giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 2030. Đặc biệt đây là năm học vào dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Trường (21/12/1977 - 21/12/2017).Trong bối cảnh đó, bước vào năm học mới 2017-2018, tập thể lãnh đạo Nhà trường, toàn thể thầy cô giáo, viên chức và sinh viên, học viên cùng nhau quyết tâm, nỗ lực thực hiện thắng lợi 9 nhiệm vụ và 5 giải pháp chủ yếu của năm học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra.

Tại buổi lễ Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ cũng quan tâm căn dặn và động viên sinh viên trong toàn trường, đặc biệt là các tân sinh viên khóa 40 luôn nuôi dưỡng khát vọng thành công; không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để xây dựng tương lai tốt đẹp cho bản thân, gia đình và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

ĐH QN khai giang nam hoc moi 2017-2018

Đại diện sinh viên năm cuối phát biểu

ĐH QN khai giang nam hoc moi 2017-2018

Đại diện Tân sinh viên K40 phát biểu

Nhân dịp khai giảng, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ chân thành cảm ơn lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và các sở ngành của tỉnh Bình Định đã quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời về mọi mặt; đặc biệt là các thế hệ lãnh đạo, các thầy cô giáo, viên chức và sinh viên Nhà trường đã đóng góp biết bao công sức, trí tuệ và tâm huyết của mình để Nhà trường phát triển như ngày hôm nay; và mong rằng Nhà trường sẽ tiếp tục được đón nhận sự quan tâm và những tình cảm quý báu đó.

ĐH QN khai giang nam hoc moi 2017-2018

Ông Tô Tiến Hoàng - Trưởng phòng Thị trường khu vực miền Trung Tây Nguyên,
đại diện lãnh đạo Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau trao bảng tượng trưng số tiền hồ trợ học bổng cho sinh viên

Tại buổi lễ, Nhà trường đã tuyên dương và khen thưởng tân sinh viên Lê Thị Trường Giang - ngành Sư phạm Toán, khóa 40 là Thủ khoa trong kỳ tuyển sinh vào Trường Đại học Quy Nhơn năm 2017 với kết quả thi 28,75 điểm. Nhân lễ khai giảng, ông Tô Tiến Hoàng - Trưởng phòng Thị trường khu vực miền Trung Tây Nguyên, đại diện lãnh đạo Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau đã trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ học bổng cho sinh viên với giá trị: 200 triệu đồng. 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây