PHÁT ĐỘNG HỖ TRỢ SINH VIÊN CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Thứ năm - 17/05/2018 17:04
CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN KHOA KINH TẾ & KẾ TOÁN PHÁT ĐỘNG HỖ TRỢ SINH VIÊN CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

          Vừa qua, BCH Công đoàn bộ phận Khoa đã phát động các thầy cô giáo trong toàn khoa hỗ trợ em Châu Ngọc Cừu - sinh viên lớp Kế toán 40D. Đây là trường hợp sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (bố mẹ mất sớm, sống với ông bà từ nhỏ, nay ông bà đã già và bị bệnh khá nặng) mặc dù đã được Trường miễn giảm 100% học phí và tìm được chỗ ở trọ miễn phí cho sinh viên, nhưng gia đình em vẫn không đủ tiền cho em đóng các khoản tiền khác như: học quân sự, đồng phục, sinh hoạt phí….

          Với tinh thần tương thân tương ái và tình yêu thương dành cho học trò, toàn thể các thầy cô Khoa Kinh tế & Kế toán đã rất nhiệt tình khi dành những sự hỗ trợ tuy không nhiều về vật chất nhưng quý báu về tinh thần đối với em Châu Ngọc Cừu. Với tổng số tiền hỗ trợ là 8.000.000 đồng, Công đoàn bộ phận Khoa đã lập 1 sổ tiết kiệm để dành tặng cho em Cừu. Sổ tiết kiệm này đã được Công đoàn bộ phận Khoa trao cho em Cừu vào ngày 12/5/2018 tại “Hội nghị học tốt và NCKH sinh viên” năm học 2017-2018 của Khoa.

AB

Thầy Hoàng Mạnh Hùng – Phó Trưởng khoa trao sổ tiết kiệm cho sinh viên Châu Ngọc Cừu

ABC1

Các Thầy, Cô trong Khoa chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Châu Ngọc Cừu

Em Cừu cho biết em rất xúc động khi nhận được sự hỗ trợ quý báu của các Thầy, Cô cũng như bạn bè cùng lớp cả về vật chất và tinh thần để em có thêm động lực phấn đấu hoàn thành tốt nhất có thể trong 4 năm học đại học.

Em Cừu là một trong số nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự hỗ trợ của Công đoàn Khoa trong thời gian qua. Tuy đã có những sự quan tâm giúp đỡ từ phía BCN Khoa và Công đoàn Khoa, nhưng vẫn có nhiều bạn sinh viên rất khó khăn về kinh tế, hàng ngày phải vừa đi học vừa đi làm để trang trải cuộc sống. Những bạn sinh viên này xứng đáng là những tấm gương sáng về tinh thần vượt khó. Qua đây, BCN Khoa và Công đoàn Khoa muốn nhắn nhủ đến những bạn sinh viên có điều kiện kinh tế để yên tâm học tập hãy nhìn vào tấm gương các bạn vượt khó để cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây